Kỉ Niện 20/10/2016

Thứ hai - 24/10/2016 09:06
Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang"
Kính thưa toàn thể các đ/c đoàn viên công đoàn.Ngày 20-10 hàng năm là sự ghi nhận của đất nước đối với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng “ Cần cù, Bất khuất,Trung hậu, Đảm đang”,để kỉ niệm ngày lễ đó. Hôm nay công đoàn cơ sở trường Mầm non Sơn Ca tổ chức toạ đàm trao đổi về nguyên tắc sử sự nơi làm việc và cùng chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp hình ảnh cô giáo trong ánh mắt phụ huynh và h/s để chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn.
Mở đầu là tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 20/10


Đến dự với chúng ta hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu có các đ/c trong BGH và toàn thể các CBGV đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.
Cô giáo Lù Thị Loan Phó Chủ tịch công đoàn nhà trường đọc về lịch sủ ngày 20/10

Lịch sử ngày 20-10
Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang"
Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng. Chính vì vậy mà vào mùa thu năm 1930, ngày 20/10, HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Tổ chức cao cấp nhất của phụ nữ Việt Nam đã ra đời, đánh dấu một mốc quan trọng, chính thức công nhận vai trò và thể hiện sự tôn trọng bình đẳng của nam giới đối với phụ nữ.
Tới 20/10/2010 HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ đã ra đời được 80 năm, vị trí của người phụ nữ trong xã hội ngày càng được khẳng định. Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.Như sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói :
“ Non song gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”
đồng chí Phạm Thị Phượng Cũng gửi tới các chị em trong tập thể nữ công nhà trường những lời chúc tốt đẹp nhất.

 Kính thưa toàn thể các đ/c chúng ta vừa toạ đàm  về ngày 20/10 .Thay mặt cho các đ/c trong BCH công đoàn chúc các đ/c ngày càng tuơi trẻ và hạnh phúc. Xin trân thành cảm ơn  các đ/c

Tác giả bài viết: Trường MN Sơn Ca

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến:

Điều bạn quan tâm nhất là gì?

Chất lượng giáo dục

Cơ sở vật chất

Đội ngũ giảng dạy

Thương hiệu....